Mẹo để giữ cho táo đã cắt không bị thâm

1. Sử dụng nước chanh

Táo bị thâm bởi một loại enzym có trong loại quả này phản ứng với ôxy trong không khí. Quá trình này được gọi là “ôxy hóa”. Nước chanh có thể ngăn chặn sự ôxy hóa bởi vì nó có chứa acid citric, vốn là một chất chống ôxy hóa rất hiệu quả. Bạn có thể dùng chanh tươi hoặc nước chanh pha sẵn, cách này tốt nhất nên dùng cho loại táo ngọt bởi vì nước chanh tươi có thể khiến táo có vị chua.

Để sử dụng nước chanh

ngăn táo đã cắt không bị thâm, bạn có thể dùng một trong hai cách:

+ Ngâm các miếng táo trong một bát nước lạnh pha nước chanh (chanh vỏ vàng). Bạn nên pha theo tỉ lệ một thìa nước chanh/một cốc nước. Bạn chỉ cần ngâm táo trong 3-5 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch.

Nước chanh cốm (chanh vỏ xanh) cũng có thể được dùng thay cho nước chanh thường vì chúng cũng có chứa acid citric cần thiết cho quá trình chống ôxy hóa. Nước dứa ép cũng có thể là một lựa chọn tốt để thay thế.

2. Dùng muối

Muối là một chất bảo quản tự nhiên và rất hiệu quả trong việc giữ những miếng táo khỏi bị thâm. Rắc muối lên đĩa táo bằng một chiếc thìa. Để chắc chắn là táo của bạn không có vị quá mặn, đừng nên dùng nhiều hơn một thìa muối. Cách này có thể giữ những miếng táo khỏi bị ôxy hóa trong một thời gian khá dài.

Đừng lo về việc táo sẽ có vị mặn, chỉ cần bạn không dùng quá nhiều muối thì những miếng táo vẫn có hương vị bình thường.

3. Dùng đồ uống có ga

Các loại nước uống có ga cũng chứa acid citric, giúp các miếng táo của bạn khỏi bị thâm. Nước soda chanh và bia gừng là hai loại nước phổ biến bạn có thể chọn dùng để ngâm táo.

Đơn giản, chỉ việc thả các miếng táo vào bát có chứa loại nước có ga mà bạn đã chọn, ngâm trong khoảng 3-5 phút sau đó vớt ra. Bạn có thể rửa chúng nếu muốn, hoặc là cứ để vậy và thưởng thức hương vị mới ngấm vào!

4. Dùng bột giữ tươi trái cây

Bột giữ tươi trái cây là một hỗn hợp dạng bột của acid citric và acid ascorbic, chuyên dùng cho mục đích giữ trái cây khỏi bị thâm. Nó được cho là có thể ngăn trái cây khỏi bị thâm lên tới tám tiếng đồng hồ và bạn có thể mua sản phẩm này trong khu vực đồ hộp ở hầu hết cửa hàng thực phẩm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *